Giới thiệu Ký gửi Ký gửi: 0969.31.7989

Căn hộ dịch vụ trước sức ép cạnh tranh khốc liệt

- Hai năm gần đây, loại căn hộ dịch vụ cho thuê đang đứng trước nguy cơ cạnh tranh khốc liệt do sự gia tăng mạnh mẽ của nguồn cung căn hộ cao cấp.

- Theo ghi nhận của CBRE, quý 1/2015 giá chào thuê trung bình hầu như ổn định đối với cả hạng A và B lần lượt là 33,3 USD và 24,0 USD. Tuy nhiên, giá chào thuê trong thời gian tới sẽ theo đà giảm dưới sự cạnh tranh của thị trường.

Căn hộ dịch vụ trước sức ép cạnh tranh khốc liệt Căn hộ dịch vụ trước sức ép cạnh tranh khốc liệt

Trước áp lực nguồn cung mới gia tăng liên tục từ các căn hộ cao cấp mua –để-cho-thuê, giá thuê căn hộ dịch vụ tại Hà Nội có chiều hướng giảm.

Loại hình căn hộ dịch vụ cho thuê tại Việt Nam thường được biết đến ở các dự án có chất lượng tốt, nằm ở các khu trung tâm Hà Nội dưới sự quản lý của các tập đoàn quốc tế uy tín, danh tiếng như The Ascott, Frasers Hospitality, Sedona, IHG, Accor, Norfolk Group hay The Peninsula Properties…

Nguồn cung ở loại hình căn hộ này so với các thành phố lớn trong khu vực cũng còn khá khiêm tốn. Theo một số đơn vị tư vấn quốc tế, Hà Nội hiện có khoảng trên 3.410 căn, trong khi đó như ở Singapore, Hong Kong, Indonesia quy mô có thể cao hơn gấp 4 đến 5 lần Việt Nam.

Trong những năm trước, mảng căn hộ cao cấp chưa được hoàn thiện và cho thuê nhiều nên giá thuê và công suất thuê loại căn hộ này khá cao và ổn định. Theo CBRE, giá thuê từ năm 2009 -2013 gần như không biến động nhiều, đạt mức trung bình khoảng gần 40 USD/m2/tháng.

Hai năm gần đây, loại căn hộ dịch vụ cho thuê đang đứng trước nguy cơ cạnh tranh khốc liệt do sự gia tăng mạnh mẽ của nguồn cung căn hộ cao cấp. Trong đó, một phần không nhỏ được các nhà đầu tư thứ cấp cho thuê lại. Dấu hiệu này thể hiện rất rõ ở giá thuê và công suất thuê.

Theo ghi nhận của CBRE, quý 1/2015 giá chào thuê trung bình hầu như ổn định đối với cả hạng A và B lần lượt là 33,3 USD và 24,0 USD. Tuy nhiên giá chào thuê ở khu vực Tây Hồ vẫn cao hơn so với các khu vực khác do có hướng hồ, không gian rộng rãi thoáng mát với đầy đủ dịch vụ tiện ích nên vẫn là lựa chọn hàng đầu của khách nước ngoài.

Sự mở rộng và gia tăng của hình thức căn hộ mua-để-cho-thuê là một trong những nguyên nhân khiến chủ đầu tư giữ giá thuê ở mức ổn định. Bên cạnh đó, số lượng căn hộ mua-để-cho thuê được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Vì vậy, giá chào thuê cũng sẽ theo đà giảm dưới sự cạnh tranh của thị trường.

Về diễn biến thị trường  trong Quý 1/2015, cả hai dự án căn hộ Hạng A và B đều có tỷ lệ lấp đầy cao, ở mức trung bình 80%. Tỷ lệ trống của căn hộ Hạng A là 17%, giảm 1,1 điểm % so với quý trước. Trong khi đó, tỷ lệ trống của căn hộ Hạng B cũng chứng kiến sự giảm nhẹ 0,4 điểm % xuống 14% so với quý trước.

Xét về nguồn cầu trong tương lai, CBRE cho rằng việc hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc mạnh tay rót vốn vào các dự án ở Việt Nam, nhà máy Samsung đi vào hoạt động ở tình Thái Nguyên cũng như tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên mới sẽ khiến cho nguồn cầu tăng mạnh ở thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội và các khu vực vành đai.


Tin Khác

Sẽ có nhà ở 100 triệu đồng tại TP HCM?

Mô hình nhà ở xã hội ở Bình Dương, Đồng Nai...đang được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội sở hữu nhà ở cho người thu nhập thấp. Triển khai rộng được không?

Vinhomes mở bán Park Hill - giai đoạn 2 của Times City

Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Vinhomes 1 chính thức mở bán tòa Park 3 - Park Hill vào ngày 21/3. Đây là tòa đầu tiên thuộc giai đoạn hai khu đô thị Times City.

10 toà nhà cao nhất Việt Nam

Các dự án nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp Việt Nam. Trong đó, 10 toà nhà dưới đây đang sở hữu chiều cao ấn tượng nhất, theo thống kê từ Saigoneer.

Vingroup công bố phát triển 25 trung tâm thương mại năm 2015

Đây là số lượng trung tâm thương mại mang tên Vincom và Vincom Megamall sẽ đi vào hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước trong năm 2015.

hững dự án sẽ thay đổi bộ mặt Sài Gòn

Với kiến trúc hiện đại và thân thiện với môi trường, các dự án dưới đây được cho là sẽ thay đổi bộ mặt của TP HCM, theo đánh giá từ Saigoneer.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất Động Sản thu nhập khủng

Bạn đang tìm kiếm một cơ hội, bạn đang muốn thay đổi chính mình ở hiện tại, bạn muốn sự khác biệt... và chúng tôi đang giữ một chìa khoá! Hỗ trợ phát huy hết cả khả năng để bán Bđs thành công.

Đối Tác
© Copyright 2015 ® NgocDienPro.Com - All Rights Reserved Be NgocDienPr0
G

G